VAR Đang Khiến Các Chuyên Gia Tranh Luận Gay Gắt

VAR Đang Khiến Các Chuyên Gia Tranh Luận Gay Gắt - KUBET Official -

Ngoại hạng Anh đang có những động thái khảo sát ý kiến các câu lạc bộ để cải thiện VAR. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 25/3. Và không chỉ các câu lạc bộ, những trọng tài hoặc những chuyên gia trên Sportsmail cũng nêu rõ ý kiến của mình về VAR. Sau đây là vài lời nhận định đáng chú ý nhất.

Mark Clattenburg: Hãy loại bỏ những yếu tố ngoài lề

Mark Clattenburg: Hãy loại bỏ những yếu tố ngoài lề

Tôi là 1 fan của Var. Nó giúp ích rất nhiều cho những trận đấu, nó chỉ cần được trở nên đơn giản hơn thôi. Một điều mà tôi sẽ thay đổi ư? Điều gì có thể sẽ gây ra nhiều tranh cãi nhất?

Đối với cá nhân tôi, mạng xã hội đang tự tạo ra một vòng xoáy đáng sợ bởi những gì nó đang thêu dệt nên. Những người ủng hộ đều đang không quan tâm tới những lợi ích nhỏ.

Quay trở lại với những quyết định căng cờ việt vị của các trợ lý trọng tài. Những sai lầm kỳ lạ đều có thể xảy ra, nhưng nó còn tốt hơn là việc phải chứng kiến bất kỳ điều gì như ngón chân, tay áo hay bất cứ điều gì khác vượt qua vạch kẻ việt vị. Nó sẽ phá hỏng cả 1 trận đấu.

Nó sẽ khiến các cầu thủ và người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng và không thể ăn mừng vì họ lo sợ rằng bàn thắng có thể sẽ không được công nhận vì một ngón chân nào đó có thể rơi vào thế việt vị.

Hãy cùng quay trở lại với những tháng ngày mà mỗi khi tiền đạo ghi bàn, bạn sẽ phải đánh mắt sang để nhìn xem trọng tài biên có đang căng cờ hay không. Nếu vị trợ lý trọng tài hạ cờ xuống thì chúc mừng, bạn có thể ăn mừng cùng đồng đội. Còn nếu không, chúc bạn may mắn lần sau.

Chris Sutton: Đã đến lúc những người có trách nhiệm phải lên tiếng

Chris Sutton: Đã đến lúc những người có trách nhiệm phải lên tiếng

PGMOL (Cơ quan chịu trách nhiệm cho các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp Anh) sẽ cần phải tự chất vấn rằng: họ sẽ phải cần làm gì để nâng cao trải nghiệm cho những người hâm mộ? Đó sẽ phải là ưu tiên hàng đầu của một tổ chức quản lý trọng tài, trước khi mà họ suy nghĩ đến việc liệu có thể mượn kính viễn vọng Hubble từ NASA để xem xét cẩn thận hơn những tình huống việt vị gây tranh cãi hay không.

Một bộ phận không nhỏ những người hâm mộ Premier League sẽ phải cảm thấy bối rối khi theo dõi đội bóng của mình thi đấu. Đôi lúc trọng tài sẽ thực hiện một số những trao đổi với những người đồng nghiệp của mình và khiến những người hâm mộ đang theo dõi qua màn hình TV phải thốt lên “Gì cơ?”.

Sẽ xuất hiện những thời điểm mà các trọng tài giải thích cho người hâm mộ hiểu rằng họ đang nhìn nhận tình huống một cách sai lầm bất chấp họ có thể bị đánh bại bởi các anh hùng bàn phím. Nhưng ít nhất những người hâm mộ cũng sẽ cần có một lời giải thích hợp lý dành cho những trường hợp sai lầm khác của các trọng tài.

Ian Ladyman: Chính luật lệ đang hủy hoại những trận đấu

Chính luật lệ đang hủy hoại những trận đấu

Tôi chưa bao giờ muốn có sự xuất hiện của VAR. Nó đang biến những nỗi sợ của tôi trở thành hiện thực: chúng làm gián đoạn trận đấu và gây ra không ít những vấn đề mới thay vì cải thiện những tồn đọng trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn duy trì được nó, thì vấn đề cấp bách hiện tại sẽ là phải sửa đổi hai điều luật quan trọng.

Luật việt vị ở thời điểm hiện tại không khác gì một trò đùa. Lợi thế sẽ bị tước đi khỏi đội đang tấn công và điều đó là không đúng. Trong khi đó, việc để bóng chạm tay đã trở thành một lỗi ít cố tình vi phạm hơn và nó là một cách trừng phạt những sai lầm đáng tiếc.

Cách duy nhất để có thể đảm bảo an toàn cho những tình huống đó là hãy giấu tay của bạn ra phía sau lưng. VAR sẽ không thể tác động đến những tình huống đó. Vậy trước khi chúng ta chỉ trích thứ công nghệ đang rất được ưa chuộng này, thì hãy nhìn lại vào bộ luật mà chúng ta đã đặt ra. Chúng đang hủy hoại các trận đấu.

Mike Keegan: Hãy loại bỏ VAR và trả lại quyền lực cho các trọng tài

Hãy loại bỏ VAR và trả lại quyền lực cho các trọng tài

VAR – một hệ thống do con người giám sát – được đưa vào sử dụng để loại bỏ những lỗi của con người. Vậy chúng hoạt động như thế nào?

Nó chưa phù hợp với mục đích đó vì cơ bản chúng vẫn tồn tại những sai sót. Chúng tôi được yêu cầu là có mặt để có thể phát hiện ra và sửa chữa “những tình huống có lỗi một cách rõ ràng”, nhưng chúng tôi lại để xảy ra một tình huống nực cười nữa khi mà trận đấu bị gián đoạn. Stockley Park không thể đưa ra quyết định và trọng tài sẽ được kéo ra khỏi sân để theo dõi tình huống đó trên màn hình trước khi đưa ra quyết định của mình. Thật là vô lý.

Vậy còn tác động của VAR tới luật việt vị thì sao? Tôi khá chắc chắn rằng khi luật đó được đặt ra vào năm 1863 với mục đích là từ chối bàn thắng thay vì ngăn cản một cầu thủ ghi bàn chỉ vì khuỷu tay của họ vượt qua một hậu vệ với khoảng cách tầm 2 mét.

Toàn bộ những gì ở thời điểm hiện tại đang là một mớ hỗn độn không cần thiết. Hãy giữ lại công nghệ Goal-line, bỏ VAR khỏi các trận đấu. Hãy trao trả lại một phần quyền lực cho các trọng tài – bởi vậy chúng ta mới có thể nhắc nhở họ khi họ có những quyết định sai lầm.

Tạm kết

Quả thực, chỉ mỗi công nghệ VAR đang khiến các chuyên gia đưa ra hàng loạt ý kiến trài chiều gay gắt. Trong thời gian tới, khi vụ khảo sát được các câu lạc bộ tiếp nhận, mọi thứ sẽ càng rắc rối hơn. Áp dụng VAR hay loại bỏ VAR, câu chuyện này chưa thể tìm được kết quả cuối cùng trong một sớm một chiều.

KUBET Official tổng hợp

🌟 Tỷ Lệ Bóng Đá Kèo Nhà Cái KUBET 🌟

 Kết bạn ZALO 056.203.5881 – Ái My nhận ngay 128K chơi tại KUBET 

ĐĂNG KÝ KUBET


Có thể bạn quan tâm các bài Cảm Bóng Đá KUBET khác :


Tin Tức Bóng Đá trong 1 tuần qua :


Đừng bỏ lỡ các nhận đinh Soi Kèo Bóng Đá Hôm Nay :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký KUBET
Nhận 128K

* Áp dụng HV nạp lần đầu từ 1000 điểm

Đăng Ký Chỉ Bằng Số Zalo
  • Date Format: DD slash MM slash YYYY
  • :
close-link